บริษัท มหาชัย ออโต้ เซลส์ จำกัด ศุนย์บริการและจัดจำหนายรถยนต์เชฟโรเลตทุกประเภท
clear space
ตารางตรวจเช็คระยะรถยนต์ บริการตรวจเช็คเครื่องด่วน บริการตรวจเช็คนอกสถานที่ แบบสอบถามความพึงพอใจ บริการนัดหมายตรวจเช็คล่วงหน้า

เลือกตารางเช็คระยะของท่าน
ตารางเช็คระยะรถยนต์:การบำรุงรักษาคืออะไร

การบำรุงรักษาตามระยะทางถูกกำหนดขึ้นมาตามการทดลองใช้งานจริงว่าอะไหล่และ สารหล่อลื่นแต่ละรายการมีอายุการใช้งานเฉลี่ยอยู่ที่เท่าไหร่ จึงจะต้องทำการเปลี่ยนหรือเปลี่ยนถ่าย ดังนั้น เพื่อให้แน่ใจได้ว่ารถยนต์เชฟโรเลตของท่านได้รับการบำรุงดูแลตามปกติ กรุณาดูในหนังสือรับประกันและกำหนดการเเข้ารับบริการ

การบำรุงรักษาตามระยะทาง

การบำรุงรักษาตามระยะทางมีสองแบบ อย่างแรกคือผู้ขาย หรือผู้ให้บริการที่ตัวแทนจำหน่ายรถยนต์เชฟโรเลตป็นผู้อธิบายว่าส่วนไหนบ้าง ที่ต้องการการบำรุงรักษาตามระยะทางโดยอิงจากลักษณะการขับรถ สภาพภูมิอากาศ และอื่น ๆ

การบำรุงรักษานอกระยะทาง

นอกจากส่วนที่ต้องบำรุงรักษาตามระยะทางแล้ว ยังมีชิ้นส่วนอื่น ๆ อีกเช่นกันที่ต้องการการดูแลอย่างสม่ำเสมอเพื่อการทำงานของรถจะอยู่ในระดับ น่าพอใจ เนื่องจากว่าถ้าชิ้นส่วนเหล่านี้เกิดการเสียหาย อาจส่งผลต่อสมรรถนะของรถยนต์หรือเครื่องยนต์อย่างร้ายแรง ดังนั้นแล้วเมื่อรถยนต์มีอาการบางอย่างี่บ่งบอกถึงความผิดปกติของชิ้นส่วน เหล่านี้ คารรีบจัดการแก้ไข

บันทึกการบำรุงรักษาตามระยะทาง

สมุดคู่มือของลูกค้าจะมีบันทึกการบำรุงรักษาตามระยะทางอยู่ด้วย ซึ่งสามารถใช้ในการเตือนความจำได้ว่า เมื่อถึงระยะทางเท่านี้ ชิ้นส่วนหรืออะไหล่ชิ้นใดบ้างที่ควรได้รับการซ่อมแซมหรือเปลี่ยน บันทึกนี้ยังใช้เป็นประวัติการซ่อมบำรุงได้ด้วย และเป็นประโยชน์สำหรับตัวแทนจำหน่ายและศูนย์บริการ ในการตรวจย้อนหลังได้ด้วยว่ารถยนต์ของท่าน ได้รับการบริการเปลี่ยนหรือซ่อมรายการใดไปแล้วบ้าง และเป็นประโยชน์ต่อการขายต่อด้วยกลุ่มอะไหล่ที่ต้องเปลี่ยนตามระยะทาง อาจมีเพิ่มเติมตามสภาพการใช้งานของรถ

  1. น้ำมันเครื่องและไส้กรองน้ำมันเครื่อง
  2. น้ำมันเกียร์
  3. น้ำมันเบรก
  4. น้ำมันพวงมาลัยเพาเวอร์
  5. น้ำยาหม้อน้ำ
  6. ไส้กรองน้ำมันเชื้อเพลิง
  7. ไส้กรองอากาศ
  8. ไส้กรองระบบปรับอากาศ
  9. สายพานไทม์มิ่ง
  10. หัวเทียน

การดูแลรักษารถยนต์ตามระยะทางยังมีความจำเป็นอย่างมาก หากต้องการรักษาสภาพรถยนต์ให้ดีอยู่เสมอ อีกทั้งยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษารถยนต์ในระยะยาว

Web Design by iDEASLOT Co.,LTd